• 25/11/2021
 • Admin
 • Mục: Kiến thức

20 điều đặc sắc trong văn hóa GOOGLE doanh nghiệp nên học hỏi

Văn hóa doanh nghiệp của Google được xem là hình mẫu văn hóa công ty tốt nhất thế giới mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên tham khảo và học hỏi. Gã khổng lồ Mountain View không ngừng đổi mới và thử nghiệm văn hóa của mình, và mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Here's why employees at Google love this company | MaxxTechnoBlog

Google đã đứng đầu danh sách Các công ty tốt nhất để làm việc trong sáu năm hoạt động, 86% nhân viên nói rằng họ hài lòng với công việc của mình và được xếp hạng 4,4 / 5 trên Glassdoor.

Và khi nhiều công ty bắt đầu nhận ra rằng các nền văn hóa đa dạng, bình đẳng và hòa nhập hơn dẫn đến nhiều đổi mới hơn và hiệu suất tốt hơn, Google cũng đã thực hiện các bước để làm cho văn hóa của họ trở nên hòa nhập hơn, “bao gồm một lực lượng lao động đại diện hơn cho người dùng của chúng tôi và nơi làm việc tạo ra cảm giác thân thuộc cho mọi người. ”

Google được nhận danh hiệu là công ty công nghệ có “Văn hóa doanh nghiệp tốt nhất”. Giải thưởng này cũng không mấy làm ngạc nhiên khi mọi người ai cũng đã từng nghe nói về những đặc quyền không thể so sánh được của nhân viên làm việc tại Google.

>> Xem thêm: Hướng dẫn Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong tổ chức

Sau đây là tổng hợp những nét đặc sắc nhất trong văn hóa doanh nghiệp của Google giải thích lý do tại sao Google xứng đáng với danh hiệu “Văn hóa doanh nghiệp tốt nhất“.

1. Sự linh hoạt thực sự

“Google là một trong những công ty đầu tiên thực sự hiểu nhu cầu của nhân viên, giúp họ làm việc linh hoạt và theo kỳ hạn để giải phóng sự sáng tạo và đạt năng suất cao hơn.

Google đã cho nhân viên của mình khám phá cách họ muốn làm việc và cho họ sự tự do tiếp cận công việc theo cách phù hợp nhất.” – Muhammed Othman, Calendar

2. Dựa trên cơ sở dữ liệu rất khoa học

Kể từ khi thành lập công ty, Google đã xây dựng truyền thống về việc đưa ra mọi quyết định của mình dựa trên dữ liệu thực. Mọi lựa chọn dù lớn hay nhỏ đều được thực hiện trên cở sở dữ liệu định tính và định lượng.

Ngay cả khi thiết lập các quy tắc tại nơi làm việc, dữ liệu thực tế vẫn được sử dụng để giúp mọi quy tắc và quy trình trở nên hợp lý nhất có thể.

Đơn cử như việc xếp hàng chờ bữa trưa, Google biết bạn sẽ sẵn sàng chờ đợi trong bao lâu. Họ sắp xếp mọi thứ để bạn không phải phiền lòng vì phải xếp hàng mỗi bữa ăn.

Google đã thực hiện các khảo sát và nghiên cứu để kết luận rằng thời gian tối ưu để mọi người đứng xếp hàng chờ ăn trưa là khoảng 3-4 phút. Nếu lâu hơn, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và lãng phí thời gian. Ngược lại, nếu thời gian chờ ngắn hơn, bạn sẽ không có thời gian để trò chuyện với đồng nghiệp.

Hay Google cũng đã thực hiện các nghiên cứu để xem phụ nữ cần nghỉ thai sản trong bao lâu, đó là cách họ tạo thiện cảm với nhân viên. Trên hết, họ đang xây dựng văn hóa của tổ chức một cách nghiêm túc dựa trên cơ sở dữ liệu khoa học.

3. Giao tiếp cởi mở

văn hóa doanh nghiệp của google

Google có cơ cấu tổ chức công ty như là một thế giới phẳng thu nhỏ, do đó khuyến khích tất cả nhân viên chia sẻ tiếng nói của mình. Cơ cấu này cho phép giao tiếp giữa các nhân viên ở mọi cấp độ. Điều này có nghĩa là một nhân viên cấp thấp nhất cũng có thể chia sẻ mối quan tâm của họ trực tiếp với Giám đốc điều hành mà không cần bất kỳ sự cho phép nào từ người quản lý trực tiếp.

Chính sách giao tiếp này cũng là một chính sách cởi mở. Nó khuyến khích nhân viên vượt qua sợ hãi, ngại ngùng để đưa ra ý kiến trong mọi vấn đề. Họ hiểu rằng nhu cầu được lắng nghe luôn luôn tồn tại, chỉ là có cơ chế cho họ thể hiện hay không mà thôi.

Trong trường hợp của Google, văn hóa công ty xuất phát từ việc thuê những nhân viên có mong muốn chia sẻ ý tưởng và có tinh thần xây dựng. Sau đó, họ cho phép nhân viên của mình tự do làm như vậy tại nơi làm việc, cho dù với đồng nghiệp hay CEO.

Hơn nữa, các vị trí cấp quản lý được dạy các quy tắc của một nhà lãnh đạo tuyệt để họ có thể nuôi dưỡng các giá trị tương tự cho nhân viên cấp dưới.

4. Khuyến khích tính độc lập và thúc đẩy sự hợp tác sáng tạo

Hầu hết các nhân viên đều làm việc tốt và ở mức tốt nhất khi các ông chủ và người giám sát không thở dài cổ. Các thương hiệu và doanh nghiệp thành công là những thương hiệu cho phép nhân viên và nhân viên của họ tự do sáng tạo – các ông chủ không có độc quyền về những ý tưởng hay.

Theo Bách khoa toàn thư về Tâm lý học của Nghiên cứu Oxford, “Sự sáng tạo trong công việc từ lâu đã được thừa nhận là nguồn lợi thế cạnh tranh riêng biệt”. Hơn nữa, ấn phẩm nói rằng “những phát triển gần đây hơn trong lĩnh vực này cho thấy rằng sự sáng tạo có thể được nắm bắt tốt nhất như một quá trình và kết quả của những nỗ lực của nhân viên để cải thiện vai trò công việc, quy trình nhóm và kết quả của chính họ, và kết quả là hiệu quả tổ chức.”

Một khi một tổ chức cho thấy rằng họ coi trọng đầu vào, tài năng và kỹ năng của từng nhân viên, thì đó là lúc tổ chức đó sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng chưa từng có về năng suất và tiếp tục gặt hái thành công.

5. Coi trọng tài năng và sự sáng tạo cá nhân

văn hóa doanh nghiệp của google

Tương tự như điểm đầu tiên, văn hóa công ty của Google coi trọng tài năng và sự sáng tạo của cá nhân, đó là lý do tại sao công ty coi trọng nguồn nhân tài của mình. Sơ yếu lý lịch thường không đủ để truyền đạt những gì một cá nhân có khả năng. Vì vậy, Google không chỉ đầu tư vào việc hiểu rõ hơn về lực lượng lao động của mình mà còn vào việc nâng cao kỹ năng hiện tại của họ.

6. Thúc đẩy các kênh giao tiếp tốt hơn

Một phần của văn hóa công sở tích cực là thiết lập các kênh giao tiếp tốt. Tại Google, nhân viên được khuyến khích cởi mở với các mục tiêu và con đường nghề nghiệp của họ, đồng thời các quản lý và giám sát viên của họ luôn ủng hộ họ.

Điều này làm giảm bớt sự bất mãn và cạnh tranh tiêu cực không cần thiết giữa các đồng nghiệp. Hơn nữa, loại động lực này nói chung cũng chuyển thành một quy trình làm việc trơn tru hơn và sự hợp tác tốt hơn giữa các cá nhân và nhóm. Các kênh giao tiếp tốt hơn và văn hóa nơi làm việc tốt cũng dẫn đến ít thành kiến ​​hơn, dẫn đến mối quan hệ tốt hơn giữa các nhân viên.

7. Tự do sáng tạo

“Google đã thực sự khơi dậy những khía cạnh thú vị nhất của hệ thống công nghệ và khuếch đại chúng đến mức tối đa. Nó cung cấp cho mọi người nguồn thông tin quan trọng để giải quyết những vấn đề khổng lồ. Và điều này luôn làm nhân viên cảm thấy hạnh phúc, đồng thời tăng năng suất làm việc.” – Arnie Gordon, Arlyn Scales

8. Một môi trường vui vẻ.

văn hóa doanh nghiệp của google

“Google là một nơi vui chơi chứ không phải là một nơi làm việc. Không phải công ty nào cũng có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, với những đặc quyền, môi trường và tính linh hoạt, Google đã tạo ra một nơi làm việc rất sáng tạo và thú vị.” – Chalmer Brown, Due

9. Tuyển dụng nhân viên vì cá tính và kỹ năng

Trung bình, Google nhận được khoảng 2 triệu đơn xin việc mỗi năm. Số lượng khủng các CV, sơ yếu lý lịch và thư xin việc cho thấy sức mạnh của văn hóa công ty của Google.

Tuy nhiên, công ty thuê ít hơn một phần trăm trong số những người nộp đơn – trung bình khoảng 7.000 người. Hầu hết các hồ sơ xin việc đều bị loại sau “bài kiểm tra 6 giây”, khi các nhà tuyển dụng chỉ mất khoảng 6 giây để đọc lướt qua hồ sơ, họ xem hồ sơ có gì thực sự ấn tượng không.

Quy trình tuyển dụng của Google tuy khắt khe nhưng rất hiệu quả trong việc tìm kiếm không chỉ những người tài năng nhất mà còn cả những người có bản lĩnh và động lực tuyệt vời.

Mặc dù cần phải tìm kiếm các ứng viên có bộ các kỹ năng phù hợp với văn hóa công ty , nhưng Google cũng nhấn mạnh rất nhiều vào cá tính của ứng viên, tìm kiếm những người vui vẻ, khiêm tốn, đổi mới và có tinh thần làm việc nhóm. Họ cho rằng kỹ năng như thiết kế và lập trình thì có thể được đào tạo, còn cá tính và các kỹ năng mềm thì không thể.

“Ở Google, những người giúp công ty trở nên tầm vóc nhiều như những lợi ích đặc quyền mà họ đang có. Bạn có thể tiếp cận các chuyên gia trong mọi lĩnh vực công nghệ. Hơn nữa, quy trình tuyển dụng khốc liệt của Google đảm bảo rằng phần lớn nhân viên không chỉ thông minh và có năng lực, mà họ còn rất tốt bụng và khiêm tốn.” – Timothy Chaves

10. Truyền đạt giá trị cốt lõi rõ ràng

văn hóa doanh nghiệp của google

Một trong những lý do lớn nhất khiến Google luôn đi đầu trong đổi mới và dẫn đầu trong ngành công nghệ là họ có ý tưởng rõ ràng về các giá trị và mục tiêu của mình. Trên thực tế, họ có một trang gọi là “Mười điều chúng tôi biết là đúng” để liệt kê các giá trị cốt lõi của mình.

Dưới đây là các giá trị được cho là cốt lõi tại Google:

 • Tập trung vào người dùng.
 • Tốt nhất là chỉ làm tốt một việc.
 • Nhanh luôn tốt hơn là chậm.
 • Dân chủ trong mọi hoạt động.
 • Không cần phải luôn ngồi tại bàn làm việc để tìm câu trả lời.
 • Bạn có thể kiếm tiền mà không cần làm điều ác.
 • Luôn có nhiều thông tin hơn là bạn nghĩ.
 • Nhu cầu về thông tin vượt qua mọi biên giới.
 • Bạn hoàn toàn có thể nghiêm túc khi không mặc vest.
 • Tuyệt vời vẫn chưa đủ tại Google.

Bằng cách hiểu rõ các giá trị cốt lõi , Google có thể tiếp tục tuyển dụng những người có cùng giá trị cốt lõi hoặc những người thể hiện tinh thần muốn tìm hiểu những giá trị đó, đảm bảo rằng chỉ những người cùng chí hướng mới có thẻ việc cùng nhau.

11. Luôn cổ vũ tinh thần đổi mới liên tục

Văn hóa công ty và tinh thần đổi mới không thể tách rời nhau. Google cũng tin rằng để duy trì tính cạnh tranh, các công ty phải đổi mới.

Cách mà Google thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo tại nơi làm việc bao gồm:

 • Quy trình tuyển dụng toàn diện và kỹ lưỡng của Google cho phép họ tìm thấy những bộ óc sáng tạo nhất trên thị trường.
 • Google liên tục tổ chức các buổi trao đổi, nơi họ khuyến khích nhân viên giải phóng khả năng sáng tạo và đưa ra các ý tưởng đột phá.
 • Công ty khuyến khích sử dụng mọi nguồn lực cần thiết để cho ra những ý tưởng và giải pháp mới.
 • Hơn nữa, các vị trí cấp quản lý được dạy các quy tắc của sự lãnh đạo tuyệt vời để họ có thể nuôi dưỡng các giá trị tương tự đối với nhân viên cấp dưới.

Có thể bạn đã nghe về chính sách “20% thời gian” của Google; điều này có nghĩa là Google sẽ cho phép nhân viên dành 20% thời gian của họ (1 ngày mỗi tuần) để làm bất cứ thứ gì họ muốn. Ý tưởng này đã mang lại thành công cho Google với một vài sản phẩm sáng tạo và tuyệt vời nhất của họ, bao gồm cả Gmail và Google Suggest.

“Không ngừng tìm kiếm câu trả lời tốt hơn tiếp tục là cốt lõi của mọi thứ chúng tôi làm.” Sự đổi mới liên tục của Google tiếp tục thúc đẩy thành công của nó. Suy nghĩ lại về tuyên bố sứ mệnh của bạn – hoặc tạo một tuyên bố – thực sự phản ánh mục tiêu của công ty bạn – và không ngừng thách thức cả bản thân và nhân viên của bạn.

Google có thể liên tục đổi mới vì nhân viên thoải mái thử nghiệm và thất bại. Tạo không gian an toàn cho thất bại – khuyến khích nhân viên học hỏi không chỉ từ chính họ mà còn từ những sai lầm của nhau.

Các phiên Hỏi và Đáp hàng tuần của Google đóng vai trò như một không gian để phác thảo các dự án sắp tới cho nhân viên, đồng thời cũng để họ đặt câu hỏi cho quản lý cấp trên. Minh bạch – trung thực với nhân viên tạo ra văn hóa tin cậy. Nếu mọi người cảm thấy như họ đang ở trong vòng lặp, điều đó sẽ giúp tăng cường sự gắn kết.

“Là đối tác của Google trong hơn bảy năm nay, chúng tôi thấy rằng Google thu hút những người thông minh và có thành tích cao, nhưng cũng khiêm tốn và luôn tìm cách cải thiện bản thân và công ty. Điều đó giữ cho nhân viên Google tránh trở nên tự mãn, điều mà chúng ta luôn thấy ở những công ty công nghệ khác.”- Bruno Guicardi, CI & T

12. Kỷ niệm những thất bại

Khen thưởng nếu làm tốt công việc – điều này không quá đặc biệt, không chỉ Google mà rất nhiều doanh nghiệp đều thực hiện điều này. Tuy nhiên, ở Google còn một điều rất đặc biệt – đó là công ty cũng sẵn sàng đón nhận những thất bại và cùng nhau kỷ niệm những thất bại đó.

Theo nhà sáng lập Larry Page, một lần khi một nhân viên cấp cao của Google phạm sai lầm, khiến Google mất nhiều triệu đô, và khi nhân viên đó thông báo cho Larry Page, anh đã nói: “Nếu chúng ta không phạm phải những sai lầm như vậy, chúng ta đang không chấp nhận đủ rủi ro”.

Chính những cách tán thưởng đóng góp của nhân viên, cùng chấp nhận và kỷ niệm những thất bại của mình, Google đã cho thấy mình luôn là một “ông lớn” không chỉ về quy mô công ty mà còn là đi đầu trong văn hóa doanh nghiệp.

13. Sự tin tưởng và đề cao tính chủ động, tự giác

“Yếu tố quan trọng nhất của mối quan hệ quản lý – nhân viên đó là niềm tin. Google sẵn sàng đặt niềm tin vào nhân viên để họ tạo ra sự sáng tạo, hiệu quả và sự hài lòng trong công việc.”- Darwin Romero, Applaudo Studios.

Google nắm lấy yếu tố quan trọng nhất của mối quan hệ giữa người lao động và người lao động: lòng tin. Sự sẵn sàng tin tưởng nhân viên của Google là điều tạo nên sự sáng tạo, hiệu suất vượt trội và sự hài lòng trong công việc. Tất cả chúng ta nên lấy một trang từ cuốn sách của họ. – Darwin Romero, Applaudo Studios

Google khuyến khích tinh thần tự giác. Nhân viên của Google được khuyến khích làm việc ở bất kỳ chỗ nào họ thích, có nghĩa là họ không bị giới hạn trong một căn phòng, một cái bàn và một cái ghếnào.

Thay vào đó, nhân viên có thể làm việc ở bất kỳ đâu, trong các khu vực tiếp khách, quán cà phê, trên ghế lười… Bất cứ nơi nào nhân viên cảm thấy thoải mái để tập trung làm việc thì đó chính là văn phòng .

Google không khác bất kỳ công ty nào, họ cũng luôn tìm kiếm những con người tài năng. Tuy nhiên, thay vì chỉ xem xét nền tảng chuyên môn của ứng viên, họ tìm cách tuyển những người có bản tính tò mò và có đam mê học hỏi.

14. Khuyến khích sự cộng tác & chia sẻ

văn hóa doanh nghiệp của google

Văn hóa làm việc của Google khuyến khích sự cộng tác, chẳng hạn như các cuộc họp ngẫu nhiên giữa những người sáng tạo và kỹ sư để nhân viên gắn bó với văn hóa công ty và giữ cho Google phát triển mạnh mẽ.

Google tận dụng tối đa những nhân viên tài năng, thông minh của mình bằng cách để họ dạy lẫn nhau. Giới thiệu các buổi chia sẻ kỹ năng hàng tuần để nuôi dưỡng văn hóa chia sẻ kiến ​​thức và tăng cường hợp tác.

15. Công nhận và tưởng thưởng những đóng góp của nhân viên cho dù là nhỏ nhất

Nhân viên ở Google luôn được công nhận và tán thưởng về những đóng góp dù là nhỏ nhất của họ.

Bất kỳ ai cũng có tâm lý muốn được cống hiến cho công ty – nơi mình làm việc. Và cũng vậy, bất cứ ai cũng mong muốn được công nhận những đóng góp tích cực của mình, được đồng nghiệp, được công ty ghi nhận. Và Google đã làm tốt điều đó bằng cách tán thưởng nhân viên bất kỳ lúc nào có thể dựa trên mức độ hoàn thành công việc của họ.

16. Quan tâm đến trải nghiệm của nhân viên

văn hóa doanh nghiệp của google

“Google cho thấy họ quan tâm đến trải nghiệm của nhân viên bằng cách đảm bảo nơi làm việc đáp ứng nhu cầu của mọi người. Nếu nhìn vào các tiện nghi, tiền lương, cân bằng giữa cuộc sống và công việc tại Google, công ty hiểu rằng nhân viên cần được hỗ trợ trong mọi khía cạnh của cuộc sống để thành công ở cấp độ cao nhất.”- Elizabeth Dukes, iofficecorp.com

Google cũng thường xuyên tạo những bất ngờ cho nhân viên, khi một ngày đẹp trời nào đó, bỗng dưng được nhận một món quà từ công ty mà “chẳng nhân một dịp nào cả”.

17. Tôn chỉ: hạnh phúc của nhân viên là chìa khóa

Cũng giống như bất kỳ công ty lớn nào khác, Google có một bộ phận nhân sự (HR) khổng lồ nhưng họ gọi nó là bộ phận “Vận hành con người”. Vận hành Con người là nơi khoa học thuần túy và nhân sự giao nhau, và đó là yếu tố giúp Google trở thành một trong những công ty có hiệu suất lao động cao nhất.

Trong khi hầu hết các bộ phận nhân sự đều mang tính phản ứng, thì bộ phận Vận hành con người của Google sử dụng phương pháp chủ động.

Bộ phận Vận hành con người của Google, giống như tất cả các bộ phận khác, hoạt động dựa trên các kết quả nghiên cứu và dữ liệu thực tế.

Ví dụ, một vài năm trước, Google nhận thấy rằng họ có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao đối với phụ nữ. Trong khi cố gắng giảm tỷ lệ này, nghiên cứu cho thấy rằng tỷ lệ này chỉ liên quan đến các bà mẹ mới sinh. Nên Google cho phép họ nghỉ 18 tuần thai sản được trả lương như là giải pháp cho vấn đề này.

“Mục đích duy nhất của Google là giữ cho nhân viên hạnh phúc hơn và duy trì năng suất. Vì vậy, họ cung cấp cho nhân viên rất nhiều đặc quyền, bao gồm các bữa ăn miễn phí, chăm sóc sức khỏe và nha khoa miễn phí, trợ cấp đi lại, phòng ngủ trưa, các khu giải trí và nhiều hơn nữa.”- Jeremy Williams, Vyudu Inc.

18. Radical Candor- thẳng thắn với nhân viên

“Khái niệm về Radical Candor là chìa khoá quan trọng trong sự thành công của văn hóa Google. Kim Scott (cựu giám đốc điều hành của Google và Apple) đã biến khái niệm này thành sách và podcast (Podcast là phần mềm ứng dụng âm thanh của Apple trên hệ điều hành IOS). Radical Candor liên quan đến việc bạn vừa tạo ra “thách thức trực tiếp” cho nhân viên của mình, vừa biết “quan tâm chăm sóc” họ. Điều này sẽ làm giảm thiểu các cuộc tranh luận và bi kịch và tạo ra một nơi làm việc vui vẻ và hiệu quả”- Aaron Fulkerson, MindTouch.com.

19. Môi trường làm việc thân thiện và vui vẻ

văn hóa doanh nghiệp của google

Bạn có biết rằng Google là nơi làm việc thân thiện với chó? Chó được xem như một cách để cải thiện đời sống làm việc của nhân viên. Trong quy tắc ứng xử của nhân viên, Google đã viết hẳn một phần riêng về việc giữ chó tại văn phòng.

Google đặt mục tiêu làm cho văn phòng trở thành một nơi thú vị và không mang nặng không khí làm việc. Nhân viên của họ luôn có thể rời khỏi văn phòng và tương tác nhiều hơn với nhau. Nhân viên được cung cấp nhiều loại hình giải trí, như leo núi trong nhà, bóng chuyền bãi biển hoặc bowling, và nhiều đồ ăn tại nhà hàng, bếp mini hoặc quán cà phê ngay tại trụ sở.

Trụ sở Google nổi tiếng vì không gian làm việc của họ tốt hơn cả mức cần thiết. Trong thế giới mà nơi nơi là các văn phòng giống với những chiếc hộp khổng lồ buồn tẻ, thật khó để làm được như họ.

Cho dù làm thêm giờ hay làm cuối tuần, thì nhân viên tại Google cho biết họ thực sự luôn thích đi làm.

Không gian làm việc truyền thống đã hết “date”, và Google đã có những giải pháp hoàn hảo mang đầy tính sáng tạo, phá bỏ những suy nghĩ lối mòn.

Không để cho nhân viên phải ra khỏi công ty vì những lý do như là ăn trưa, giải trí, nghỉ ngơi… Nhân viên của họ có mọi thứ ngay tại nơi làm việc.

Bạn có tin được là tại trụ sở của Google có những dịch vụ dưới đây hoàn toàn miễn phí:

 • Bữa sáng, trưa, tối và cả đồ ăn vặt
 • Phòng khám và phòng nha
 • Thậm chí cả hiệu cắt tóc
 • Dịch vụ giặt là
 • Mát xa
 • Phòng tập và bể bơi
 • Khu vực để ngủ
 • Khu chơi game
 • ...

Có rất nhiều kiểu dịch vụ ăn uống và giải trí tại các văn phòng của Google, nó có thể không giống nhau tùy từng văn phòng. Tuy rằng chi phí cho những dịch vụ này có thể rất tốn kém và xa xỉ, nhưng so với việc thay đổi nhân sự thì nó rất xứng đáng để đầu tư.

20. Hỗ trợ tài chính cá nhân cho nhân viên

Google không chỉ trả lương cao, họ còn có những chính sách hỗ trợ tài chính cá nhân để đảm bảo nhân viên của họ luôn ở trong tình trạng đảm tốt về mặt tài chính.

Họ hiểu rằng không phải tất cả mọi người đều biết cách quản lý tài chính.Đó là lý do tại sao Google có những chuyên gia kế hoạch và tài chính cá nhân luôn sẵn sàng đưa ra những lời khuyên về đầu tư, thuế và các vấn đề khác liên quan.

văn hóa doanh nghiệp của google

Nội dung cùng chủ đề

Gửi yêu cầu đào tạo
Bắt buộc điền, chọn các trường có dấu (*)
 • * Quý danh

  Anh    Chị
 • Chấp nhận điều khoản của chúng tôi
Tôi thấy các bài tập thực hành & ví dụ minh hoạ vô cùng thú vị & hữu ích, giúp chúng tôi học thêm nhiều kỹ năng mềm quan trọng khi gặp khách hàng và chốt đơn hàng.
Anh Nguyễn Trọng Anh
Anh Nguyễn Trọng Anh

Trưởng phòng Kinh doanh
Công ty Điện Trường Giang

Cần hỗ trợ?

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc có bất kỳ câu nào nào liên quan đến khóa học hãy gửi yêu cầu để được chăm sóc và hỗ trợ nhé!

Facebook Chat